PuriOne tài trợ Giải Marathon Long An 2022

Sự kiện do UBND, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Long An, Tạp chí Nông thôn Việt phối hợp UBND huyện Vĩnh Hưng và NTV Media tổ chức, với sự đồng hành tài trợ của Công ty Cổ phần PuriOne.

Ngày 18-9-2022, giải chạy Long An Marathon 2022 – Về Đồng Tháp Mười chính thức khởi tranh tại huyện Vĩnh Hưng (tỉnh Long An).

Sự kiện do UBND, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Long An, Tạp chí Nông thôn Việt phối hợp UBND huyện Vĩnh Hưng và NTV Media tổ chức, với sự đồng hành tài trợ của Công ty Cổ phần PuriOne.

Đây là giải Marathon quy mô lớn lần đầu tiên được tổ chức tại Long An, nằm trong khuôn khổ Tuần Văn hóa – Du lịch của tỉnh Long An năm 2022. Với 4 cự ly: 5km, 10km, 21km, 42km, giải đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo cộng đồng yêu chạy bộ với hơn 2.000 người tham gia, bao gồm các vận động viên chuyên nghiệp, bán chuyên cũng như những chân chạy phong trào.

Giải đã quy tụ được các nhóm chạy tiếng tăm như Binh Duong Running Club, VMS Runner, CSC Tây Ninh, SRC – Sunday Running Club, Vũng Tàu Beach Running Club, H.C.M.C Running Club, Sacombank Runners…

Cơ cấu giải thưởng năm nay bao gồm giải Nhất, Nhì, Ba cho 4 cự ly 42km, 21km, 10km, 5km, cùng các giải phụ cho nam, nữ vận động viên nhỏ tuổi nhất và lớn tuổi nhất.

Đến với giải Long An Marathon 2022, các vận động viên được chạy trên những cung đường giữa vùng quê thanh bình, thưởng ngoạn phong cảnh nên thơ với những cánh đồng sen đang mùa nở rộ, những hàng tràm xanh mát và đồng nước mênh mông trứ danh của vùng Đồng Tháp Mười. Đặc biệt, cung đường chạy của cự ly 42km và 21km có đoạn đi qua đường tuần tra biên giới, nằm tiếp giáp với nước bạn Campuchia.

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Nguyễn Hoàng Công – Phó giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Long An cho biết đây là sự kiện thể thao có số vận động viên tham gia nhiều nhất từ trước đến nay tại tỉnh. Giải Long An Marathon 2022 đã góp phần đem đến sân chơi lành mạnh, thúc đẩy phong trào rèn luyện thể thao, nâng cao sức khoẻ. Đồng thời, đây cũng là dịp để Vĩnh Hưng giới thiệu về văn hoá, con người địa phương đến du khách trong và ngoài nước.

Trở thành quán quân cự ly 42km nam, anh Lê Văn Tuấn rất vui mừng khi đã về đích với thứ hạng cao. “Cung đường chạy năm nay rất tuyệt vời, tôi đã được chạy qua nhiều địa điểm đẹp, ấn tượng, đặc biệt là đoạn giáp ranh biên giới Campuchia và cánh đồng sen đang nở. Tôi cũng rất xúc động trước sự cổ vũ nhiệt tình của bà con địa phương. Nếu năm sau Long An tiếp tục tổ chức giải chạy, tôi nhất định sẽ sắp xếp thời gian để tham dự” – anh Tuấn nói.

Nhận xét về chất lượng của các chân chạy năm nay, anh Lưu Chí Hùng cho biết anh rất bất ngờ khi giải chạy tuy được tổ chức ở vùng biên giới xa xôi, còn nhiều khó khăn nhưng đã quy tụ được rất nhiều vận động viên hàng đầu Việt Nam, những vận động viên phong trào mạnh nhất, kể cả những vận động viên chuyên nghiệp trong đội tuyển Quốc gia như VĐV Anh Tuấn đạt giải vô địch nam 42km, VĐV Nguyễn Thị Phương Trinh vô địch nữ cự ly 21km.

Long An Marathon 2022 khép lại với 24 giải được trao cho các vận động viên đạt giải Nhất, Nhì, Ba của 4 cự ly. Các giải thưởng đặc biệt được trao cho các vận động viên đạt thành tích tốt nhất ở các cự ly gồm: Cấn Văn Thanh Anh Minh (nam), Nguyễn Đặng Yến Huỳnh (nữ) về Nhất cự ly 5km; Trương Nhật Linh (nam), Phạm Thị Hương (nữ) về Nhất cự ly 10km; Nguyễn Anh Trí (nam), Nguyễn Thị Phương Trinh (nữ) 21km; Lê Văn Tuấn (nam), Tạ Thị Minh Nghĩa (nữ) 42km.

Bài viết khác

Tin tức

Chỉ 1 click, NƯỚC SẠCH ĐẾN NHÀ

Thương hiệu nước đóng bình PuriOne – Tinh khiết từ nguồn vui mừng cập nhật tới Quý Đối tác và Khách hàng. Từ thứ Hai,